Thị trường bất động sản Thanh Hóa sôi động cuối năm

Trong 3 tháng cuối năm, thị trường bất động sản Thanh Hóa chứng kiến ​​làn sóng đổ bộ mạnh mẽ từ hàng loạt tên tuổi lớn như Flamingo, Sun Group, Vingroup, FLC, Sunshine… với các dự án phân bổ đều từ TP. Sầm Sơn, TP Thanh Hóa, huyện Quảng Xương, huyện Hoằng Hóa, …

Trong tháng 10, Tập đoàn Sun Group đã thành lập tổ hợp dự án du lịch nghỉ dưỡng rộng 1.260 mẫu tại TP Sầm Sơn, đồng thời nghiên cứu triển khai trên địa bàn huyện Quảng Xương khu phức hợp du lịch khoáng nóng rộng gần 100 ha.

T&T Group cũng đang triển khai xây dựng khu du lịch sinh thái Tân Dân (Nghi Sơn) với diện tích 84,8 ha, tổng vốn đầu tư hơn 3,660 tỷ đồng. Dự án Vinhomes Thanh Hóa (Vinhomes Star City) với diện tích 147 ha, đã mở bán phân khu Biệt thự Hướng Dương.

Flamingo cũng là công ty đã tạo dựng được dấu ấn đậm nét tại xứ Thanh bằng việc khai trương tổ hợp vui chơi, tiệc tùng được ví như Las Vegas và Macau thu nhỏ tại biển Hải Tiến vào tháng 10 vừa qua. Dự án cung cấp cho thị trường hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng thương mại, tổ hợp hơn 40 beer club, khu liên hợp thể thao dưới nước tập trung trên phố đi bộ và vỉa hè dài tới 2.000 m.

Ngoài tổ hợp Flamingo Hải Tiến, Tập đoàn Flamingo cũng công bố tổ hợp nghỉ dưỡng theo mô hình công viên chủ đề tổng thể với quy mô hơn 1.300 ha. Flamingo đang phát triển dự án lớn theo mô hình thành phố du lịch, với quần thể du lịch chuyên đề, thiên đường giải trí về đêm, trung tâm trình diễn văn hóa và công nghệ ánh sáng, công viên safari kỹ thuật số … Chủ đầu tư hy vọng dự án này sẽ thay đổi bộ mặt du lịch Hải Tiến (Thanh Hóa) như Flamingo đã làm khi đưa Đại Lải (Vĩnh Phúc) lên bản đồ du lịch hay nâng tầm cho du lịch Cát Bà (Hải Phòng).

Thị trường bất động sản Thanh Hóa Nhà đầu tư nên đầu tư vào đâu những tháng cuối năm?

 

bat-dong-san-thanh-hoa

Phân tích xu hướng đầu tư vào Thanh Hóa những tháng cuối năm, ông Thành Huy, Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường Công ty bất động sản Đại Việt cho biết: Khoảng 1 đến 2 năm trở lại đây, làn sóng nhà đầu tư tăng lên ở Sầm Sơn và Quảng Xương, dẫn tới giá đất ở đây tăng nhanh. Họ cũng có xu hướng tìm kiếm các bất động sản tiềm năng còn nhiều dư địa để tăng giá, chẳng hạn như Pù Luông và Hoằng Hóa. Do đó, Hải Tiến sẽ là tâm điểm của dòng tiền đầu tư mạnh, đáng đầu tư nhất ở Thanh Hóa trong những tháng cuối năm bởi 3 lý do chính.

3 lý do Hải Tiến sẽ là tâm điểm của dòng tiền đầu tư

Trước hết, Hải Tiến làm sống lại bức ảnh Sầm Sơn của 10 năm trước: nơi đây có những bãi biển đẹp, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ và vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch trở thành trung tâm du lịch lớn của tỉnh.

Theo quyết định số 5241 / QĐUBND, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chung đô thị Hải Tiến đến năm 2030. Hải Tiến sẽ là trung tâm du lịch biển của tỉnh Thanh Hóa với nhiều loại hình du lịch. Phát triển theo hướng Tây và Nam, thiên đường du lịch này kết nối hữu cơ với thành phố Sầm Sơn tạo thành dải du lịch ven biển từ Hải Tiến đến Nghi Sơn.

Thứ hai, được cho là một khu du lịch lớn của Thanh Hóa nhưng giá bất động sản Hải Tiến vẫn khá rẻ so với Sầm Sơn hay Quảng Xương. Vào giữa năm 2021, giá bất động sản ven biển Sầm Sơn sẽ lên tới 100 triệu / m2, giá BĐS mặt tiền Hồ Xuân Hương là 200 triệu / m2, ngang với những con đường ven biển đẹp nhất Việt Nam như Trần Phú (Nha Trang), Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

Nhiều lô lớn trên đại lộ ven biển Hải Tiến đang được rao bán với giá 3,04 tỷ đồng / m2, thậm chí nhiều lô đấu giá chỉ 13 triệu đồng / m2. Có phí giao dịch đối với các bất động sản vị trí đẹp gần biển. Khoảng 4tr / m2 Có thể nói mức này chỉ bằng 1/10 so với mức giá hiện tại tại Sầm Sơn.

Thứ ba, và quan trọng nhất là trong vòng 3 năm tới sẽ có một số chủ đầu tư: Flamingo, TandT, Sunshine, TNG… đầu tư hàng tỷ đô la để thay da đổi thịt, đưa Hải Tiến sánh ngang với Sam Are. Với 3 yếu tố trong thời điểm đó, các chuyên gia bất động sản nhận định câu chuyện thị trường bất động sản Thanh Hóa nói chung và bất động sản Hải Tiến nói riêng sẽ tăng đột biến.

Năm 2015, giá đất thổ cư đường Nguyễn Du, bãi tắm C, Sầm Sơn chỉ đạt 10 – 13 triệu đồng / m2. Đến năm 2017, khi quần thể FLC Sầm Sơn hoàn thành, giá đất Trục Nguyễn – Du đã tăng mạnh lên 20-25 triệu đồng / m2 và lên tới 30 triệu đồng / m2. Đến nay, sau 3 năm, giá đất trên con phố này đã nhân lên gấp 3. Còn tuyến đường ven biển Hồ Xuân Hương, nếu như năm 2015 chỉ 50 triệu đồng / m2 thì năm 2018 đã có giá 100 nền. lên tới hàng triệu đồng / m2. Đến nay, giá trong nước đã lên 300 triệu đồng / m2.

Theo dõi chúng tôi nay hôm nay: https://www.facebook.com/vinhomespage.vn