CĂN HỘ DIỆN TÍCH VỪA VÀ NHỎ “HÚT KHÁCH”, BẤT CHẤP ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19

18 THÁNG 8, 2020

 Thị trường “khát” căn hộ diện tích vừa và nhỏ

Theo Bộ Xây dựng, đến năm 2020, cả nước có khoảng 1,7 triệu người có khó khăn về nhà ở và cần khoảng 700.000 căn hộ để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đa phần khách hàng có nhu cầu mua các loại căn hộ diện tích vừa và nhỏ với mức giá hợp lý, phù hợp với năng lực tài chính được vay vốn ngân hàng và hỗ trợ lãi suất tối thiểu 15 năm.

Nguồn cầu này là đòn bẩy cho thị trường nhà ở, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn ra rất phức tạp và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, ngay sau thời điểm giãn cách xã hội kết thúc (hạ tuần tháng 4/2020), lượng tìm kiếm căn hộ vừa và nhỏ trên thị trường Hà Nội gia tăng đáng kể. Cụ thể, nếu như trung tuần tháng 1/2020, chỉ có khoảng 18.000 lượt tìm kiếm căn hộ vừa và nhỏ thì sang tháng 2, con số này đã là 32.000 lượt và tới tháng 5 tăng gấp 3 lần lên đến 53.000 lượt.

Các căn hộ diện tích vừa và nhỏ, thiết kế thông minh tối ưu hóa công năng đang là lựa chọn phù hợp với “túi tiền” của các gia đình trẻ

Trong cơ cấu hộ gia đình Việt Nam hiện nay, tỷ trọng hộ có từ 2 – 4 người chiếm đa số với 65,5% (Tổng cục Thống kê, 2019). Nhưng đáng chú ý, tỷ trọng hộ gia đình 1 người đã tăng mạnh từ 7,2% (năm 2009) lên 10,9% (năm 2019), tương ứng tăng 51%. Sự gia tăng của hộ gia đình 1 người và 2 – 4 người là nguyên nhân chính khiến dòng sản phẩm căn hộ 1 phòng ngủ đến 2 phòng ngủ (PN) được săn đón và nhanh chóng khan hàng trong các đợt mở bán.

Căn hộ vừa và nhỏ được “săn đón” nhờ thiết kế linh hoạt, thông minh

Trong xu hướng “lên ngôi” của căn hộ diện tích vừa và nhỏ, dòng sản phẩm căn hộ 1PN+1 và 2PN+1 (diện tích khoảng từ 43m2 – 65m2) do Vinhomes phát triển tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) là dòng căn hộ bán chạy nhất hiện nay. Mỗi đợt mở bán, dòng căn hộ này đều ghi nhận thanh khoản tốt vì vừa đáp ứng được tiêu chí sở hữu căn hộ tối ưu diện tích, thiết kế thông minh, đồng thời mang đến cho khách hàng môi trường sống mới với hệ sinh thái dịch vụ, tiện ích “All –in – One” (Tất cả trong một) từ đại đô thị đẳng cấp quốc tế.

Điểm đặc sắc của dòng căn hộ này là bên cạnh những không gian cố định như phòng ngủ, nhà tắm, phòng bếp, chủ đầu tư đã thiết kế một không gian “cộng thêm” có thể linh hoạt về công năng sử dụng tùy theo nhu cầu của chủ nhân. Gia chủ có thể tùy biến không gian “cộng một” này thành các không gian khác nhau như phòng ngủ mini, phòng làm việc, phòng đọc sách…

Không gian “cộng 1” là một sáng tạo mới trong thiết kế Layout của CĐT Vinhomes

 

Đây là điểm đột phá, sáng tạo trên thị trường nhà ở, nắm bắt đúng phong sống tối giản trên thế giới và tại Việt Nam “less stuff, more happiness” (Gọn gàng hơn, hạnh phúc hơn). Phong cách thiết kế này khuyến khích chủ nhà tối ưu hóa diện tích sử dụng, ưu tiên lựa chọn đồ nội thất thông minh, hữu dụng, biến hóa một căn hộ 43mcó thể trở nên rộng hơn gấp rưỡi. Một gia đình trẻ, thậm chí 3 – 4 người vẫn có thể chung sống tương đối thoải mái.

Theo các chuyên gia, việc sở hữu một căn hộ diện tích vừa và nhỏ không chỉ giúp cuộc sống thoải mái và hạnh phúc hơn mà giảm gánh nặng tài chính đầu tư ban đầu. Thay vì cố sức mua một căn hộ diện tích lớn trong khi nhu cầu chưa thực sự bức thiết, chỉ cần có trong tay 400 – 500 triệu đồng (tương đương 30% giá trị căn hộ), khách hàng đã có thể sở hữu tổ ấm trong mơ tại Vinhomes Ocean Park. Điều này đồng nghĩa khách hàng sẽ được tận hưởng toàn bộ hệ sinh thái cảnh quan, dịch vụ, tiện ích phức hợp như: biển hồ nước mặn 6,1ha, hồ Ngọc Trai 24,5ha, hồ San Hô, 6 công viên BBQ, công viên Gym với hàng trăm máy tập, 150 sân thể thao, 10 bể bơi trong nhà và ngoài trời,… Không chỉ vậy, đây còn là “tấm thẻ hộ chiếu” để khách hàng gia nhập vào cộng đồng cư dân văn minh quốc tế tại đây.

Căn hộ diện tích vừa và nhỏ tại các đại đô thị lớn như Vinhomes Ocean Park tạo ra sức hấp dẫn lớn trên thị trường nhờ môi trường sống, cảnh quan, dịch vụ, tiện ích và cộng đồng

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 phức tạp, tình hình kinh tế có nhiều biến động, nhằm chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi tối đa để nhiều gia đình trẻ có thể sở hữu căn hộ riêng sớm hơn và dễ dàng hơn, Vinhomes đã đưa ra giải pháp tài chính ưu việt “Ở hơn 2 năm, trả 0 đồng”. Chương trình sẽ áp dụng riêng cho các khách hàng lựa chọn căn hộ 1PN+ 1 và 2PN + 1 tại phân khu Sapphire 1 của Vinhomes Ocean Park.

Theo đó, khách hàng sẽ được ân hạn nợ gốc và hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 28 tháng kể từ ngày giải ngân (Chương trình áp dụng có điều kiện). Khách hàng có thể nhận nhà về ở ngay trong khoảng thời gian từ tháng 11/2020 – 1/2021 (tùy theo tiến độ bàn giao từng tòa căn hộ) và có hơn 2 năm về ở mà không phải lo gánh nặng tài chính. Đây là quãng thời gian lý tưởng để khách hàng thảnh thơi thu xếp tài chính mà vẫn được trải nghiệm cuộc sống mới đầy hứng khởi tại Vinhomes Ocean Park.

Thấu hiểu sâu tâm lý của khách hàng, cũng không khó hiểu vì sao sản phẩm 1PN+1 và 2PN+1 tại Vinhomes Ocean Park lại “ghi điểm” trên thị trường bất động sản Hà Nội suốt thời gian qua. Thống kê của JLL cho hay, trong quý II/2020, chỉ riêng Vinhomes Ocean Park đã chiếm gần 50% tổng lượng giao dịch toàn thị trường Hà Nội. Và trong thời gian tới, cơn sốt căn hộ 1PN+1 và 2PN+1 còn tiếp tục gia tăng.