Cách xem hướng căn hộ hợp mệnh

xem-huong-can-ho-hop-menh-de-lam-gi

Xem hướng căn hộ hợp mệnh luôn dành được sự quan tâm rất lớn đối với những ai sắp mua căn hộ của Vinhomes. Chọn hướng căn hộ hợp mệnh quyết định đến vận may, sức khỏe và thành công trong công việc cũng như cuộc sống của chủ căn hộ. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về cách Xem hướng căn hộ phù hợp với mệnh của mình. Hiểu được tầm quan trọng này, bài viết sau sẽ chia sẻ cách chọn nhà đúng phong thủy một cách cụ thể và đơn giản nhất.
Ngoài ra, phương pháp này không chỉ áp dụng cho việc mua căn hộ tại các dự án Vinhomes. Mà còn phù hợp khi bạn có ý định mua căn hộ, chung cư nói chung

Xem hướng căn hộ hợp mệnh để làm gì?

Căn hộ, chung cư khác với việc chọn hướng cho nhà ở mặt đất. Việc chọn hướng phong thủy cho căn hộ chung cư hợp mệnh có nhiều vấn đề khiến mọi người phải cân nhắc. Như nên chọn mua căn hộ theo hướng cửa chính hay ban công? Nên chọn theo tuổi chồng hay vợ?

xem-huong-can-ho-hop-menh-de-lam-gi
Việc chọn hướng phong thủy cho căn hộ chung cư hợp mệnh có nhiều vấn đề khiến mọi người phải cân nhắc

Tất cả những vấn đề này sẽ có tác động rất lớn đến sức khoẻ, tài lộc, sự bình yên và may mắn trong cuộc sống của gia đình. Vì vậy, chúng ta cần chọn lựa hướng căn hộ hợp mệnh một cách kỹ lưỡng.

Cách Xem hướng căn hộ hợp mệnh đúng nhất.

Để xem hướng căn hộ hợp mệnh, ta phải dựa vào 2 cung mệnh. Cụ thể là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh). Việc đầu tiên cần phải xác định bạn thuộc cung mệnh nào?
Các hướng thuộc Đông Tứ Trạch là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).
Còn các hướng thuộc thuộc Tây Tứ Trạch là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bốn hướng tốt này cụ thể là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây)

cach-xem-huong-can-ho-hop-menh-dung-nhat
Để xem hướng căn hộ hợp mệnh, ta phải dựa vào 2 cung mệnh

Cách tính nhanh cung mệnh.

 • Nam giới: Lấy 100 trừ cho 2 số cuối của năm sinh. Lấy kết quả chia tiếp cho 9. Số dư chính là niên mệnh.
 • Nữ giới: Cần lấy 2 số cuối của năm sinh trừ 4. Lấy kết quả chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.

Đối chiếu cung mệnh

 • Số 1: Nam mệnh Khảm, Nữ mệnh Cấn
 • Số 2: Nam mệnh Ly, Nữ mệnh Càn
 • Số 3: Nam mệnh Cấn, Nữ mệnh Đoài
 • Số 4: Nam mệnh Đoài, Nữ mệnh Cấn
 • Số 5: Nam mệnh Càn, Nữ mệnh Ly
 • Số 6: Nam mệnh Khôn, Nữ mệnh Khảm
 • Số 7: Nam mệnh Tốn, Nữ mệnh Khôn
 • Số 8: Nam mệnh Chấn, Nữ mệnh Chấn
 • Số 9 hoặc 0: Nam mệnh Khôn, Nữ mệnh Tốn

Hướng tốt và hướng xấu cần biết khi chọn hướng căn hộ hợp mệnh.

Bốn hướng mang đến điều tốt lành mà gia chủ nên lựa chọn

Sinh Khí: Giúp mọi sự trong cuộc sống được hanh thông.
Thiên Y: Gặp nhiều may mắm trong làm ăn và công việc, được quý nhân phù trợ.
Phước Đức: Giúp các mối quan hệ được tốt đẹp, gia đạo bình an, bạn bè không xích mích hiểu lẫm đáng tiếc.
Phục Vị: Công việc gặp nhiều thuận lợi, gặp dữ hóa lành.

huong-tot-va-huong-xau-can-biet-khi-chon-huong-can-ho
Hướng tốt và hướng xấu cần biết khi chọn hướng căn hộ

Bốn hướng mang đến điều tai ương mà gia chủ nên tránh

Tuyệt Mệnh: Mang đến nhiều khó khăn, tai bay vạ gió, rắc rối cho gia chủ.
Ngũ Quỷ: Gây xung đột trong gia đình, ồn ào bên ngoài xã hội, công việc, cuộc sống không được dễ dàng.
Lục Sát: Gây ra những đổ vỡ, thất thoát trong làm ăn và các mối quan hệ.
Họa Hại: Làm việc gì cũng khó, thiếu may mắn, gặp nhiều trở ngại.

Khi xác định hướng cho căn hộ. Tốt nhất là bạn nên chọn hướng căn hộ theo tuổi của cả vợ và chồng. Nếu không được, bạn có thể chọn hướng tốt cho người chồng. Vì chồng thường được cho là đại diện, trụ cột của gia đình.

Xác định hướng chính của căn hộ như thế nào?

Xác định đúng hướng của một căn hộ rất quan trọng. Bởi nếu xác định sai thì mọi tính toán chọn hướng căn hộ hợp mệnh và thiết kế căn hộ theo phong thủy sẽ sai lệch và kết quả mang lại không được như ý.

Quan niệm xưa: Hướng chính là hướng cửa ra vào căn hộ

Mọi người thường quan niệm rằng cửa chính đương nhiên sẽ là hướng chính cho căn hộ chung cư. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với gia chủ.

huong-chinh-la-huong-cua-ra-vao-can-ho
Hướng chính là hướng cửa ra vào căn hộ

Theo các chuyên gia về phong thủy, chọn nhà theo hướng cửa là đúng với nguyên tắc phong thủy. Bất cứ một ngôi nhà nào, dù có bao nhiêu cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà.

Quan niệm mới: Ban công là hướng chính của căn hộ

Xác định hướng chính của căn hộ, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách. Vì thực tế cho thấy rằng, nơi đón khí tốt nhất của một căn hộ là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.

ban-cong-la-huong-chinh
Ban công là hướng chính

Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề chọn hướng chính của căn hộ là hướng nào. chính vì vậy để chọn được một căn hộ có phong thuỷ tốt, bạn nên tham khảo thêm những điều kiện khác như:

 • Tránh căn hộ bị ánh nắng gay gắt vào phòng ngủ

Phòng ngủ bị ánh nắng chiếu gay gắt sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nên che chắn bằng rèm, nan chớp hoặc bình phong. Hoặc sử dụng các đồ vật tạo nên các lối dẫn khí.

 • Tránh căn hộ bị góc nhọn hướng vào.

Căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình khác hướng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, các góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn và tài vận của gia chủ.

 • Căn hộ nên có tầm nhìn tốt để đón may mắn.

Khi chọn hướng của căn hộ, nên ưu tiên những căn hộ có tầm nhìn tốt. Đảm bảo đón gió mát, tránh nắng gắt, có không gian vượng khí. Mang lại tinh thần sảng khoái cho những người sống trong căn hộ.

 •  Căn hộ phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là yếu tố quan trọng. Căn hộ không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới những người sống trong căn hộ.

 •  Dùng la bàn để xác định hướng chính xác

Việc không sử dụng la bàn mà chỉ ánh chừng sẽ gây nên sự nhầm lẫn. Vì đặc thù thiết kế của các tòa căn hộ thường khiến chúng ta khó xác định phương hướng chính xác. Vì vậy, cần sử dụng la bàn để xác định đúng hướng của căn hộ.

su-dung-la-ban-xac-dinh-dung-huong
Cần sử dụng la bàn để xác định đúng hướng của căn hộ.

Lời kết về cách xem hướng căn hộ hợp mệnh.

Những nguyên tắc xem hướng căn hộ hợp mệnh sẽ giúp cho mọi người có những sự lựa chọn phù hợp. Đồng thời đem đến tài vận và sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. Hi vọng với những chia sẻ trên đã mang lại kiến thức bổ ích cho độc giả. Kính chúc quý độc giả sẽ chọn được căn hộ có hướng hợp mệnh như ý.
Nếu bạn đang muốn tìm một căn hộ cao cấp tại các dự án Vinhomes thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin dự án Vinhomes miễn phi, đầy đủ và chính xác nhất.

Trang >> facebook <<